The Definitive Guide to เกาะพระทอง

วัดผาซ่อนแก้ว (วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว)

แต่ถึงน้ำจะน้อย แต่ท็อปเชียงใหม่ก็เห็นว่ามีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาในน้ำตกห้วยแก้วอย่างไม่ขาดสาย อาจจะด้วยที่ตั้งของน้ำตกห้วยแก้ว ที่อยู่ไม่ไกลมากนักจากในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้คนที่ต้องการหนีร้อนต่างพากันมานั่งเล่น คลายร้อนกันอย่างมากมาย

เป็นสถานปฏิบัติธรรมที่มีความแปลกใหม่ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสระแก้วที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย ใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วละก็ ต้องถูกใจที่นี่สุด ๆ ค่ะ โดยที่นี่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าเดินชมได้เลยค่ะ

ที่พักเกาะช้าง ที่พักเกาะช้างติดทะเล ที่พักเกาะช้างพูลวิลล่า ที่พักเกาะช้างห้าดาว รีสอร์ทเกาะช้าง

ประวัติศาสตร์เชียงใหม่ ประวัติศาสตร์แบบละเอียด

ที่พักเชียงใหม่ ที่พักเชียงราย ที่พักแม่ฮ่องสอน ที่พักเพชรบูรณ์ ที่พักนครสวรรค์ ที่พักกำแพงเพชร ที่พักตาก ที่พักน่าน ที่พักพะเยา ที่พักแพร่ ที่พักพิษณุโลก ที่พักลำปาง ที่พักลำพูน ที่พักสุโขทัย ที่พักอุตรดิตถ์ ภาคกลาง

พื้นที่หน้าชายหาด ซึ่งวันที่เราเดินทางมีมรสุมนิดหน่อย สภาพอากาศไม่ค่อยโปร่ง ทำให้ชายหาดอาจดูไม่สะอาดและรกไปด้วยเศษกิ่งไม้บ้าง ซึ่งถ้ามาในช่วงเวลาแดดออกอากาศดีๆ น่าจะสวยกว่านี้มาก แต่ถึงอย่างไรหากใครหวังว่าจะได้เจอหาดทรายขาว น้ำทะเลใสแจ๋วที่เกาะพระทองนั่น คงผิดหวัง เพราะจุดขายของเกาะไม่ใช่สิ่งนี้ แต่ถ้าอยากได้ความเงียบสงบและธรรมชาติที่ดูแปลกตาที่เรากำลังจะได้พบในไม่ช้านี้ เกาะนี้ คือ คำตอบ

วัดตะโก ตำบลตาพระยา (พระครูสถิตวรธรรมคุณ,เจ้าคณะตำบลตาพระยา,เจ้าอาวาสวัดตะโก)

วัดสระแก้ว (พระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ) ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว

มีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับน้ำตกแห่งนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวังบัวบาน หรือสาวเครือฟ้า ที่ล้วนแล้วเกี่ยวข้องกับสายน้ำแห่งนี้ ว่ากันว่าก่อนที่จะเรียกว่า “วังบัวบาน” นั้นเคยเรียกว่า “วังกุลา” มาก่อน (กุลาเป็นคำที่คนเชียงใหม่ใช้เรียกชาวต่างชาติ แปลว่า แขกขาว) เพราะในสมัยก่อนจะมีชาวต่างชาติเข้ามาในเชียงใหม่และแวะไปเที่ยวที่น้ำตกห้วยแก้ว ในตำนานเล่าไว้ว่ามีกุลาคนหนึ่งได้เข้ามาเที่ยวที่น้ำตกห้วยแก้วเมื่อเข้ามาแล้วเห็นน้ำตกใสมาก ก็นึกว่ามีแก้วอยู่ใต้น้ำ จึงได้พากันกระโดดลงไปเพื่องมเอาแก้วขึ้นมา แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครรอดขึ้นมาได้แม้แต่คนเดียวเพราะน้ำในบริเวณนั้นเชียวและลึกมาก จนมาในช่วงหลังมีครูประชาบาลคนหนึ่งชื่อว่า “บัวบาน” ได้ผิดหวังกับเรื่องความรักจึงได้ใช้สถานที่แห่งนี้ฆ่าตัวตาย ต่อมาชาวบ้านจึงพากันเรียกบริเวณนั้นว่า วังบัวบาน กระทั่งชื่อของวังบัวบานได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์และถูกกล่าวขานมากเมื่อได้มาเที่ยวที่น้ำตกห้วยแก้ว

เฟซบุ๊ก : ธนู ริเวอร์ รีสอร์ท แก่งกระจาน เพชรบุรี

ที่อยู่ : ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว

เกาะพระทอง ดินแดนซาฟารีแห่งทะเลใต้

Ko Phra Thong is the center connection in a chain of three islands. It is largely flat ที่พักเกาะช้าง with expanses of inland savanna. It has prolonged uninhabited shorelines, fringed by coconut palms. There have often been a variety of Distinctive all-natural functions of Ko Phra Thong Island.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “The Definitive Guide to เกาะพระทอง”

Leave a Reply

Gravatar